Xét về vị trí chiến lược kết hợp với tiện ích và giá bán thì căn hộ Saigon Gateway Quận 9 được xem là có mức giá khá hấp dẫn nhất trong khu vực.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

‘Vẽ’ dự án nhà liền kề cao cấp lừa 160 người

Quảng cáo: vanphongquantanbinh.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận tân bình nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận tân bình, văn phòng cho thuê hạng C quận tân bình, văn phòng cho thuê giá rẻ quận tân bình, trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Công an Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phạm Minh Cường (Giám đốc công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TST) và Nguyễn Thị Minh Thương (Phó giám đốc TST) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, dự án “Khu nhà ở cao cấp Viet-Inc” gồm biệt thự cao cấp, nhà ở hỗn hợp, không có nhà liền kề tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính và bất động sản Việt làm chủ đầu tư từ tháng 7/2008.

Sau khi mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội, dự án vẫn chưa có quyết định thu hồi đất và quyết định giao đất của UBND Hà Nội đối với chủ đầu tư. Tháng 7/2009, chủ đầu tư bán lại 90% quyền sở hữu dự án cho một công ty khác và TST đã mua lại quyền sở hữu này với giá 295 tỷ đồng.

Phó giám đốc TST Thương được giám đốc giao làm Trưởng ban quản lý dự án trên. Thời điểm đó, nữ phó giám đốc tính toán, nếu thực hiện dự án theo quy hoạch cũ (gồm nhà biệt thự và nhà ở hỗn hợp cao tầng) thì lợi nhuận thu được trên 211 tỷ đồng; nếu thay đổi quy hoạch thành nhà liền kề thì lợi nhuận thu trên 420 tỷ đồng.

Biết dự án không có nhà liền kề, từ cuối năm 2010 đến giữa năm 2011, ông Cường và bà Thương làm giả bản đồ quy hoạch chia lô chi tiết 1/500 gồm 6 lô đất liền kề, diện tích từ 80m2/lô để bán ra bằng hình thức “hợp đồng vay vốn”, giá 37-39 triệu đồng/m2. Người mua phải nộp trước 50% giá trị của lô đất, thời hạn giao đất một năm, nếu chậm giao đất TST sẽ phải chịu phạt theo lãi suất ngân hàng…

Qua các công ty môi giới bất động sản hoặc trực tiếp với người có nhu cầu mua đất, bà Thương đưa ra bản đồ quy hoạch chia lô tỷ lệ 1/500 đã tạo dựng trước đó (chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt), đồng thời giới thiệu dự án khu nhà ở cao cấp Viet-Inc đã đền bù giải phóng mặt bằng, đang trong quá trình hoàn thiện…

Từ ngày 31/12/2010 đến 25/6/2011, TST đã ký 176 “hợp đồng vay vốn” của 158 người có nhu cầu mua đất tại dự án, thu trên 280 tỷ đồng. Hết thời hạn giao đất, khách hàng mới biết bị lừa và đến đòi tiền.

Năm 2016, bà Thương và ông Cường bị khởi tố.

Hoàng Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *