Xét về vị trí chiến lược kết hợp với tiện ích và giá bán thì căn hộ Saigon Gateway Quận 9 được xem là có mức giá khá hấp dẫn nhất trong khu vực.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Tòa án tạm đình chỉ vụ kiện cựu bộ trưởng giáo dục

Quảng cáo: vanphongquantanbinh.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận tân bình nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận tân bình, văn phòng cho thuê hạng C quận tân bình, văn phòng cho thuê giá rẻ quận tân bình, trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Sau hơn 2 tháng tạm dừng xét xử, ngày 5/1, TAND Hà Nội mở lại phiên phân xử vụ việc ông Hoàng Xuân Quế kiện cựu Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận vì bị thu hồi bằng tiến sĩ.

Tại phiên xử, đại diện phía bị kiện giữ nguyên quan điểm cho rằng ông Hoàng Xuân Quế bị thu hồi bằng tiến sĩ do “đạo” luận án của ông Mai Thanh Quế. Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp cho tòa thêm văn bản làm việc của Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước họp ngày 8/12/2016 với 100% thành viên đồng tình với kết luận về việc “đạo” luận án.

Trước thông tin này, ông Hoàng Xuân Quế cho rằng việc thành lập hội đồng trên là không khách quan, không đúng quy định. Luật sư bảo vệ quyền lợi của ông Quế nói đây là chứng cứ không trung thực, mang tính tạo dựng.

Sau 30 phút nghe các bên trình bày, lại vắng mặt đại diện VKS, HĐXX ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án “vì có nhiều tài liệu, chứng cứ chưa thể thu thập được”.

Tòa thông báo, quyết định này có hiệu lực từ hôm nay và vụ án sẽ được tiếp tục giải quyết “khi không tồn tại lý do tạm đình chỉ”. Các đương sự có quyền kháng cáo quyết định tạm đình chỉ trong thời hạn 7 ngày.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2013, do ông Hoàng Xuân Quế bị tố cáo “đạo” luận án tiến sĩ năm 2002 của ông Mai Thanh Quế, Thanh tra Bộ Giáo dục vào cuộc xác minh.

Theo kết luận của tổ công tác, căn cứ bản luận án lưu trữ tại Thư viện Quốc gia, ông Xuân Quế đã sao chép khoảng 30%.

Thời điểm đó, ông Xuân Quế giải trình, luận án tiến sĩ mang tên mình đang lưu giữ tại Thư viện Quốc gia không phải là bản đưa ra bảo vệ chính thức tại Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Nhà nước vào ngày 26/3/2003 vì không có chữ ký của ông tại phần “lời cam đoan”. Ông nghi ngờ bị đánh tráo hoặc nhầm bản khác do ông nhờ người cháu đi nộp hộ. Vì vậy, ông cho rằng bản lưu giữ tại Thư viện không có tính pháp lý, không thể dùng làm cơ sở xác định nội dung sao chép.

Trước ý kiến này, Thanh tra của Bộ cho rằng, theo quy định, nghiên cứu sinh phải nộp bản chính tại thư viện Quốc gia, lấy biên nhận gửi Bộ để làm thủ tục cấp bằng tiến sĩ. Cả 3 chương trong cuốn luận án tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế có nhiều câu, nhiều đoạn, nhiều trang sao chép y nguyên của tiến sĩ Mai Thanh Quế, nhiều nhất ở chương 3. Nếu bỏ đi phần sao chép này, luận án không đủ chất lượng để bảo vệ.

Ngày 17/7/2013, Hội đồng xác minh luận án tiến sĩ được thành lập và 7 thành viên (100%) khẳng định luận án của ông Hoàng Xuân Quế có sao chép một phần từ luận án của ông Mai Thanh Quế. Tổ thanh tra kiến nghị thu hồi bằng tiến sĩ và thu hồi quyết định công nhận Phó giáo sư của ông Hoàng Xuân Quế; đề nghị Hiệu trưởng Đại học Kinh tế quốc dân xem xét, xử lý vi phạm.

Ngày 11/10/2013, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo lúc đó là ông Phạm Vũ Luận ra quyết định thu hồi bằng tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế. Không đồng tình, ông Hoàng Xuân Quế khởi kiện, cho rằng quyết định này trái pháp luật.

Bảo Hà

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *