Xét về vị trí chiến lược kết hợp với tiện ích và giá bán thì căn hộ Saigon Gateway Quận 9 được xem là có mức giá khá hấp dẫn nhất trong khu vực.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Tố sếp Agribank Bến Thành sai phạm, nữ kiểm soát bị điều đi thu nợ

Quảng cáo: vanphongquantanbinh.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận tân bình nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận tân bình, văn phòng cho thuê hạng C quận tân bình, văn phòng cho thuê giá rẻ quận tân bình, trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Ngày 20/3, TAND TP HCM tiếp tục xét xử bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh (57 tuổi, nguyên giám đốc Agribank Bến Thành, quận 1) cùng 11 đồng phạm về các tội Tham ô tài sản, Nhận hối lộ, Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Đưa hối lộ.

Liên quan đến hành vi của bà Oanh trong việc tham ô và tiếp tay cho doanh nghiệp chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, VKSND Tối cao xác định, nữ giám đốc ngân hàng đã bị bà Nguyễn Thị Hồng Sâm (Phó trưởng phòng kiểm soát nội bộ của Agribank Bến Thành) phát hiện khuất tất.

Bà Sâm gửi nhiều văn bản cho bà Oanh và từng cán bộ liên quan để chấn chỉnh. Tuy nhiên, do bà Oanh thao túng chi nhánh này nên các yêu cầu của cán bộ kiểm soát không được thực hiện. Thậm chí bà này bị sếp Oanh điều chuyển làm nhiệm vụ thu hồi nợ.

to-sep-agribank-ben-thanh-sai-pham-nu-giam-sat-bi-dieu-di-thu-no

Bà Oanh và đồng phạm tại tòa. Ảnh: Hải Duyên.

Theo cáo buộc của VKSND Tối cao, từ năm 2008 đến 2012, bà Oanh đã sử dụng tên của nhiều người thân, làm giả hồ sơ vay ngân hàng mình đang làm sếp, hơn 2.000 lượng vàng. Số tiền này bà Oanh mua căn nhà trên đường Trần Quang Khải (quận 1), cho chính Agribank thuê giá 5.800 USD mỗi tháng để mở phòng giao dịch.

Bà này sau đó dùng hồ sơ photo của người cháu họ, tiếp tục vay ngân hàng 300 cây vàng mua thêm căn nhà liền kề. Do không thỏa thuận được giá, bà Oanh dùng tiền này vào mục đích cá nhân.

Đến hạn trả các khoản vay, bà Oanh chỉ đạo cấp dưới lấy pháp nhân công ty của con rể và nhiều công ty khác, làm hồ sơ vay số vàng lớn hơn để đảo nợ và tiêu xài.

Con gái và người thân của bà Oanh khai với cơ quan điều tra “không biết thông tin cá nhân của mình được dùng để vay tiền, vàng cũng như đứng tên các tài sản bà Oanh mua bằng tiền của ngân hàng”.

Quá trình làm hồ sơ cho công ty của con rể vay vàng, Oanh chỉ đạo cấp dưới nâng khống giá trị tài sản bảo đảm là lô đất tại Nhơn Trạnh (Đồng Nai) từ hơn 300 triệu đồng lên 53 tỷ đồng. Một số tài sản khác mà Oanh dùng để thế chấp vay vàng cũng được nâng khống 30%.

Năm 2009, Oanh được Lê Văn Tính (55 tuổi, giám đốc Công ty TNHH Kim Gia Thuận) xin vay vốn. Biết giám đốc này không đủ điều kiện nhưng bà ta vẫn chỉ đạo cấp dưới làm hồ sơ vay hơn 4.300 cây vàng. Số vàng cho ông Tính vay, Oanh dùng để trả cho các khoản nợ mà bà đã vay trước đó. Còn bà giao tiền cho giám đốc với giá thấp hơn thực tế mỗi lượng 2 triệu đồng. Số chênh lệch dư ra bà lập sổ tiết kiệm đứng tên con gái.

Hôm nay, sau 3 ngày xét xử, lần đầu tiên bị tòa thẩm vấn, bà Oanh thừa nhận một mình thực hiện hành vi dùng tiền, vàng của ngân hàng đi mua nhà rồi cho ngân hàng thuê. Số tiền chiếm hưởng bà sử dụng vào mục đích cá nhân chứ không cho ai.

Còn ông Tính phản đối cáo trạng, cho rằng mình bị truy tố tội Đưa hối lộ là không đúng. Bởi ông không biết bà Oanh dùng thủ đoạn gian dối để hưởng số tiền chênh lệch khi chuyển từ vàng sang tiền.

Phiên xử dự kiến kéo dài đến cuối tháng.

Hải Duyên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *