Xét về vị trí chiến lược kết hợp với tiện ích và giá bán thì căn hộ Saigon Gateway Quận 9 được xem là có mức giá khá hấp dẫn nhất trong khu vực.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Ông Hà Văn Thắm ‘rót tiền như nước’ cho cựu tổng giám đốc

Quảng cáo: vanphongquantanbinh.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận tân bình nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận tân bình, văn phòng cho thuê hạng C quận tân bình, văn phòng cho thuê giá rẻ quận tân bình, trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Chiều 2/3, TAND Hà Nội tiếp tục thẩm vấn hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại dương – OceanBank.

Chủ trương chi lãi ngoài hợp đồng tiền gửi của ông Hà Văn Thắm (cựu Chủ tịch OceanBank) cùng cấp dưới Nguyễn Minh Thu (Tổng giám đốc OceanBank), Lê Thị Thu Thủy (cựu Phó Tổng giám đốc OceanBank)… khiến đơn vị này bị quy kết thiệt hại gần 1.600 tỷ đồng

Cáo buộc thể hiện, trước khi rời chức Tổng giám đốc OceanBank về làm tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam – PVN, ông Nguyễn Xuân Sơn đã thỏa thuận “chăm sóc khách hàng” ngoài lãi suất hợp đồng huy động vốn. PVN đã rót 800 tỷ đồng cho OceanBank và ông Sơn được toàn quyền quyết định chi khoản lãi suất ngoài hợp đồng cho khách hàng của PVN.

Tài liệu cho thấy, ông Sơn đã nhận từ OceanBank khoản tiền 246 tỷ đồng, theo chỉ đạo của bị cáo Thắm. Cũng giống với lời khai chiều qua (1/3), ông Sơn tiếp tục phủ nhận việc nhận tiền từ OceanBank do các nhân viên của ngân hàng này chuyển để chi cho khoản lãi suất ngoài hợp đồng.

ong-ha-van-tham-rot-tien-nhu-nuoc-cho-cuu-tong-giam-doc

Cựu Tổng giám đốc OceanBank Nguyễn Xuân Sơn.

Trước phủ nhận trên, tòa đã công bố bản tự khai của ông Sơn sau khi bị bắt một tháng: “Số tiền tôi nhận 193 tỷ, đã giữ lại 40% cho đối ngoại (khoảng 65 tỷ đồng)”. Ông Sơn cho rằng, lời khai đó được viết do “hoảng loạn”, “bị dọa nếu không nhận sẽ bị tử hình như vụ án sai phạm tại Vinalines – Dương Chí Dũng”.

Tuy nhiên, tòa bác bỏ và công bố tiếp lời tự khai của bị cáo cho thấy cựu Tổng giám đốc OceanBank này nhận khoảng 200 tỷ đồng từ em họ Nguyễn Xuân Thắng chuyển theo chỉ đạo của Thắm. Tòa chất vấn: “Tại sao hoảng loạn cứ đổ tội cho em họ mình mà không phải người khác?”, bị cáo giải trình: “Vì cơ quan điều tra đưa nhiều bản khai của Thắng cho bị cáo nên tôi cứ nhận”. HĐXX gay gắt: “Vậy nếu Thắng khai chi tiết đến hàng đơn vị, tại sao bị cáo không khai như vậy mà nói khoảng 200 tỷ đồng”.

Một số bút lục nêu rõ, ông Sơn khai chi tiết chuyển Ninh Văn Quỳnh (khi đó giữ chức kế toán trưởng của PVN) số tiền là khoảng 120 tỷ đồng (60%). “Bị cáo khai bừa việc số tiền đưa đi đâu”, ông Sơn nói.

Trong một số lời khai tại tòa, ông Sơn cho rằng khi đương chức đã phản đối việc chi lãi suất ngoài hợp đồng. HĐXX cho rằng, thực tế việc chi lãi ngoài diễn ra thời gian dài. “Nếu bị cáo phản đối, không đồng ý, nhân viên dưới quyền có phải ngồi tại phiên tòa ở đây không. Có những người còn 3 con, rất nhỏ”, thành viên HĐXX nói.

Tòa thẩm vấn ông Thắm về việc chuyển tiền lãi ngoài hợp đồng, cựu chủ tịch OceanBank khai, thông qua cấp dưới Nguyễn Xuân Thắng đưa khi 5 tỷ, lúc 10 tỷ đồng… cho Sơn. Tổng số tiền Thắng chuyển cho anh họ là hơn 220 tỷ đồng, trong đó có lần khoản tiền là 100 tỷ. Thắng cũng thừa nhận về những lần chuyển tiền này khi HĐXX thẩm vấn tại tòa.

Liên quan việc PVN nhận tiền lãi suất ngoài hợp đồng, tòa cũng triệu tập ông Ninh Văn Quỳnh, nguyên kế toán trưởng tập đoàn này, đến phiên xử với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Trước công bố của chủ tọa, Thắng khai chuyển tiền đến cho Sơn và sau đó Sơn giao lại cho PVN 60%, ông Quỳnh phủ nhận.

“Ông lý giải việc các bị cáo thừa nhận chăm sóc khách hàng, chi cho PVN?”, tòa chất vấn. Ông Quỳnh nói: “Tôi khẳng định không nhận một đồng nào từ anh Sơn” tiếp đó cho rằng, bản thân và PVN nhận thức việc nhận tiền ngoài lãi suất không đúng pháp luật. Vì vậy ông đã nhắc nhở nhân viên về các khoản tiền nhận, tránh bị ngân hàng lợi dụng.

Về khoản tiền 800 tỷ đồng đầu tư cho OceanBank, ông Quỳnh nêu đó là chủ trương của PVN để thu lợi nhuận. Tuy nhiên tòa cho hay, năm 2013, OceanBank đã âm vốn 249%, khoản đầu tư này của PVN khó thu hồi. “Trách nhiệm quản lý vốn của PVN ở đâu”, tòa hỏi. Ông Quỳnh cho hay, việc đến phiên tòa không phải với tư cách của PVN, song đã báo cáo sự việc và một số cán bộ bị kiểm điểm trách nhiệm.

Ngày mai tòa tiếp tục làm việc.

Việt Dũng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *