Xét về vị trí chiến lược kết hợp với tiện ích và giá bán thì căn hộ Saigon Gateway Quận 9 được xem là có mức giá khá hấp dẫn nhất trong khu vực.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Ông Hà Văn Thắm bị tố đe dọa để thâu tóm TrustBank

Quảng cáo: vanphongquantanbinh.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận tân bình nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận tân bình, văn phòng cho thuê hạng C quận tân bình, văn phòng cho thuê giá rẻ quận tân bình, trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Hôm nay, TAND Hà Nội tiếp tục thẩm vấn bị cáo Hà Văn Thắm (cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương – OceanBank) về việc mua lại ngân hàng Đại Tín – TrustBank và khoản cho vay 500 tỷ đồng khiến OceanBank thiệt hại nặng nề.

ong-ha-van-tham-bi-to-de-doa-de-thau-tom-trustbank

Bị cáo Hà Văn Thắm bị áp giải tại tòa. Ảnh: Giang Huy

Cáo buộc của cơ quan công tố thể hiện, năm 2012, vì muốn thâu tóm TrustBank, ông Thắm gặp bà Hứa Thị Phấn (cổ đông lớn của ngân hàng này) đề nghị chuyển giao. Sau đó, nhóm bà Phấn ký hợp đồng kinh tế với ông Thắm để bán lại hơn 84% cổ phần của TrustBank song phải cam kết thực hiện một số nội dung trong hợp đồng. Tuy nhiên, ông Thắm không thực hiện.

Có mặt tại tòa, đại diện ủy quyền của nhóm bà Hứa Thị Phấn cho hay, để có quyết định giao toàn bộ hơn 84% cổ phần “nhanh gọn, khó hiểu” là do bị cáo Thắm đã đe dọa Đại Tín. Việc này có một số thư điện tử được lưu giữ làm bằng chứng. Vì lo sợ, bà Phấn huy động cổ phần trong con cháu giao cho ông Thắm.

Các điều khoản kinh tế trong hợp đồng rất lâu không thấy ông Thắm có động thái gì. Khi nhóm bà Phấn có ý kiến, ông Thắm mới đưa một số người của OceanBank vào tiếp quản. Song nhóm này cũng không giúp TrustBank giảm được tình hình nợ xấu.

“Lúc đó, có nhiều đối tác muốn mua nên bà Phấn có xin lại các cổ phần”, đại diện nhóm bà Phấn trình bày. Sau đó, ông Thắm giới thiệu ông Phạm Công Danh (chủ tịch tập đoàn Thiên Thanh) mua lại TrustBank và cũng là người giao số cổ phần cho ông Danh.

Trước việc tố cáo trên, ông Thắm trình bày, sau khi tìm hiểu thực trạng, đánh giá sai phạm của bà Phấn trong quản lý Đại Tín, bằng kinh nghiệm bị cáo nói: “Bản thân cô không làm được, cô nên chuyển nhượng”. Cựu chủ tịch HĐQT cho rằng đó không phải là “những lời lẽ ép buộc”.

ong-ha-van-tham-bi-to-de-doa-de-thau-tom-trustbank-1

Ông Phạm Công Danh bị đưa tới tòa với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Ảnh: Giang Huy

Về việc ông Thắm khai yêu cầu trước khi ký kết Đại Tín phải phong tỏa khoản 500 tỷ đồng, đại diện Ngân hàng Xây dựng (đổi tên từ Đại Tín sau khi vào tay ông Phạm Công Danh) cho rằng chỉ nhận được bản photocopy từ năm 2014, đến nay chưa có biên bản chính. Đại Tín không nhận bất cứ một khoản tiền nào chuyển vào.

Ông Phạm Công Danh (mang án 30 năm tù trong vụ việc khác) được triệu tập đến tòa cũng cho hay không biết khoản tiền 500 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản của mình. Thời điểm tiếp quản Đại Tín, nhà băng này nợ xấu tới 95% nên phải tìm cách giải quyết. “Nếu không có 500 tỷ đồng từ OceanBank, tôi không thể điều hành được Đại Tín”, ông Danh nói.

Có mặt với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, ông Trần Văn Bình, người ký hợp đồng vay 500 tỷ đồng giữa Công ty Trung Dung với OceanBank cho biết chỉ là lái xe trong tập đoàn Thiên Thanh. Khi được ông Danh nhờ đứng tên trong hợp đồng mà không biết để làm gì, “chỉ biết đưa thì tôi ký và không đọc hồ sơ”.

ong-ha-van-tham-bi-to-de-doa-de-thau-tom-trustbank-2

Cựu tổng giám đốc OceanBank Nguyễn Xuân Sơn. Ảnh: Giang Huy

Cũng trong hôm nay, HĐXX thẩm vấn với các bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Xuân Thắng (cháu của ông Sơn), Hà Văn Thắm, Phạm Hoàng Giang về hành vi liên quan lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cáo buộc cho thấy, khi đương chức tổng giám đốc OceanBank, ông Sơn có bàn bạc với Thắm về việc chi ngoài lãi suất khoản “chăm sóc” với những khách hàng thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam – PVN. Thông qua công ty BSC của ông Thắm, nhiều khách hàng muốn vay tiền tại OceanBank đã phải đóng thêm các khoản phí. Ông Sơn đã nhận gần 70 tỷ đồng từ ông Thắm, các nhân viên OceanBank và Công ty BSC chuyển.

Trước vành móng ngựa, ông Thắm đồng tình với cáo buộc. Ông Sơn không thừa nhận.

Ngày mai, phiên tòa tiếp tục làm việc.

Việt Dũng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *