Xét về vị trí chiến lược kết hợp với tiện ích và giá bán thì căn hộ Saigon Gateway Quận 9 được xem là có mức giá khá hấp dẫn nhất trong khu vực.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

NHNN chốt lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 5% gói 30.000 tỷ đồng

Quảng cáo: vanphongquantanbinh.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận tân bình nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận tân bình, văn phòng cho thuê hạng C quận tân bình, văn phòng cho thuê giá rẻ quận tân bình, trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Trong đợt mở bán vào đầu tháng 5, Viglacera rao bán 30 căn góc thuộc chung cư OCT2 Xuân Phương diện tích 106m2, giá chỉ tầm 1,5 tỷ VNĐ/căn (đã bao gồm VAT). Đối tượng được vay vốn ưu đãi không đổi (được quy tắc tại các Khoản 1, 4, 5, 6 và 7 Điều 49 của Luật Nhà ở). Đại diện một nhà nhà đất cũng cho rằng khó khăn nhất ngày nay là tìm kiếm được nguồn vốn giá tốt sẽ giúp đỡ các doanh nghiệp lớn và người có thị hiếu về nhà ở được vay nguồn vốn ưu đãi. Người mua, thuê nhà ở xã hội sẽ được vay tối đa 80% giá trị hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

Ngân hàng nhà nước khẳng định, sau gói 30.000 tỷ VNĐ, vẫn có cơ chế trung tâm tài chính khác cho nhà ở xã hội. Chính vì vậy, rất nhiều người có thị hiếu được vay nguồn vốn ưu đãi để mua, thuê nhà. Chưa kể, theo Quyết định trên, đối tượng người tiêu dùng thừa kế ưu đãi gồm người thu nhập thấp, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hóa; cán bộ, công chức, viên chức…và chỉ mất hiệu lực thực thi hiện hành đến hết ngày 31/12/2016. Cụ thể, lợi nhuận cho vay với quý khách, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng hoặc sữa chữa nhà trực thuộc 2 năm nhâm thìn – 2017 là 5%/năm, tức cũng bằng đúng với lợi nhuận mà đa số người vay tiền từ gói 30.000 tỷ VNĐ đang trả cho ngân hàng.

Nếu không được vay với lợi nhuận ưu đãi 5% thì lên kế hoạch mua nhà để an cư lạc nghiệp của rất nhiều người nghèo như Shop chúng tôi chỉ mãi là một niềm mơ ước”. Đối với quý khách mua nhà tại dự án này trong ĐK cần vay vốn, được hỗ trợ vay lợi nhuận 8% trên năm của ngân hàng MB Bank nếu đóng 50% giá trị hợp đồng. Lý giải thêm về vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố mang tên Bác (HoREA), cho rằng sự kiện trên đang bị ách tắc vì các cơ quan tính năng chưa nhỉ?sắp xếp được nguồn vốn. Phần giải ngân sót lại sau ngày 31.12.2016 sẽ được lấy từ nguồn vốn của ngân hàng trung tâm thương mại.

Theo công văn vừa qua từ cơ quan quản lý thị trường tiền tệ – ngân hàng, thời gian giải ngân của rất nhiều ngân hàng trung tâm thương mại từ nguồn tái cấp vốn của Ngân hàng nhà nước làm cho vay hỗ trợ nhà ở triển khai tối đa đến hết năm nhâm thìn. Về thời hạn vay, triển khai theo Nghị định 100/2015 trong đó nêu rõ trường hợp mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội thì mức vốn cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà; trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, thay thế sửa chữa nhà ở thì mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự trù hoặc phương án vay và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo vệ tiền vay. Chị Nguyễn Hoàng Thu, nhân viên một cơ quan hành chính tại quận 2, Thành phố mang tên Bác, san sẻ đang mong chờ được tiếp cận vốn vay ưu đãi hỗ trợ mua nhà ở theo Nghị định 100. Tiêu chí đầu tiên khi chọn dự án cho vay là các dự án trong giai đoạn chuẩn bị bàn giao, tính thanh khoản phải cao, chủ đầu tư uy tín, giấy tờ hoàn chỉnh, không tranh chấp.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Thành phố mang tên Bác, cho thấy thêm sau thời điểm có ra quyết định của Chính phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội đã phát hành các văn bản thoả thuận hướng dẫn và tập huấn cho cán bộ để triển khai triển khai việc cho vay với những người thu nhập thấp lúc mua nhà ở xã hội. Sau 03 năm triển khai cơ chế này, đến hết tháng 11/2016, tại TPHCM, đã có 10.316 đối tượng người tiêu dùng được vay gói 30.000 tỷ VNĐ với tổng số tiền vay là 7.032,3 tỷ VNĐ, trong đó, có 10.308 cá thể vay 5.575, 4 tỷ VNĐ, và 8 chủ đầu tư chi tiêu dự án nhà ở xã hội vay 1.456,8 tỷ VNĐ. Trong số đó, chủ đầu tư Viglacera hỗ trợ 3%, quý khách chỉ phải trả lợi nhuận thắt chặt và cố định 5% trong năm mới nhất. Hiện Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Tài chính đã được Chính phủ giao sắp xếp nguồn vốn cung cấp ngân hàng cơ chế làm cho vay nhà ở xã hội.

Giao thông đến các khu lân cận như Đại lộ Thăng Long, đường 32 rất thuận lợi. Tuy nhiên, theo ông Minh, đến thời gian hiện tại ngân hàng này chưa nhỉ?nhận được nguồn vốn từ NHNN. Chỉ tính riêng cán bộ, công chức, viên chức nhà nước tại Thành phố mang tên Bác thì đã có tầm 139.000 người chưa nhỉ?có nhà ở, xấp xỉ với tầm 80.000 căn hộ. Nhiều người thực sự có nhu cầu muốn tìm mua bất động sản bắt đầu chủ động tìm kiếm gói lãi suất phù hợp và khảo sát “căn hộ trong mơ” của mình.

Sau ý kiến đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TPHCM về việc hỗ trợ quý khách nhà, vừa qua Ngân hàng nhà nước đã có phản hồi phân tích và lý giải rõ về các cơ chế trung tâm tài chính đang vận dụng cho nhà ở rẻ. Theo Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), tác động lớn nhất của cơ chế này là đã góp thêm phần làm cho xong hàng tồn kho, nợ xấu, hỗ trợ người có thu nhập trung bình, có thu nhập thấp khu đô thị có nhà ở, và đã góp thêm phần giúp thị trường nhà đất phục hồi và tăng trưởng trở lại kể từ thời điểm cuối năm 2013 cho tới thời điểm bây giờ. Thậm chí có những dự án chỉ có 5%/ năm khi được chủ đầu tư hỗ trợ một phần lãi suất. Ngân hàng phải “chọn mặt gửi vàng” rất kỹ.

nguồn tin Tổng hợp vanphongchothue.ase.vn