Xét về vị trí chiến lược kết hợp với tiện ích và giá bán thì căn hộ Saigon Gateway Quận 9 được xem là có mức giá khá hấp dẫn nhất trong khu vực.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Nhiều đại gia Sài Gòn sập bẫy vợ chồng ‘siêu’ lừa

Quảng cáo: vanphongquantanbinh.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận tân bình nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận tân bình, văn phòng cho thuê hạng C quận tân bình, văn phòng cho thuê giá rẻ quận tân bình, trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Lừa bán một căn nhà cho nhiều người lấy hàng chục cây vàng, gần 20 năm trước bà Lã Thị Thùy Vân (61 tuổi) bị tuyên phạt 12 năm tù. Trong trại giam, bà kết thân với Lâm Phúc Lâm (59 tuổi) – thụ án 9 năm vì lừa bán vật liệu xây dựng chiếm đoạt 200 triệu đồng.

Năm 2003 ra trại trước thời hạn, Lâm tìm Vân rồi thành chồng vợ. Họ thuê căn biệt thự ở quận Tân Bình, thành lập hai công ty – được cho là để phô trương thân thế nhằm tiếp tục thực hiện “chiêu” lừa cũ.

Theo điều tra, năm 2005, vợ chồng Lâm biết UBND TP HCM có chủ trương bán chung cư 64 Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận, thuộc sở hữu Nhà nước) cho 20 hộ dân đang thuê sống. Dù các hộ chưa được cấp giấy chủ quyền nhà nhưng vợ chồng Vân vẫn đề nghị họ bán lại để làm dự án. Theo thỏa thuận, vợ chồng Vân phải trả cho các hộ dân gần 3.300 lượng vàng và 900 triệu đồng.

nhieu-dai-gia-sai-gon-sap-bay-vo-chong-sieu-lua

Vợ chồng Vân tại tòa sáng nay. Ảnh: H. D.

Biết nhiều đại gia bất động sản Sài Gòn đang “săn” nhà diện này, vợ chồng Vân mang hồ sơ chào bán, kêu gọi góp vốn đầu tư của hơn chục người tổng cộng 180 tỷ đồng và 3.000 lượng vàng.

Trong đó, Vân mời bà Dương Thị Bạch Diệp đầu tư nhưng nữ đại gia không đồng ý nên Vân chuyển sang ký hợp đồng thế chấp, vay hơn 2.500 lượng vàng.

Lấy lý do hồ sơ mua nhà chưa hoàn tất, vợ chồng Vân sau đó chỉ trả lại cho các nhà đầu tư một phần số tiền đã nhận, còn lại chiếm đoạt sử dụng.

Phát hiện Vân dùng chung cư này cùng lúc bán cho nhiều người, bà Diệp và một số người tố cáo với công an. Trong thời gian công an thụ lý, Vân trả lại vàng cho bà Diệp và những người này.

Cơ quan điều tra xác định, vợ chồng Vân chiếm đoạt tiền của những người này “có dấu hiệu phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, song họ đã trả hết số tiền chiếm đoạt nên cơ quan chức năng không khởi tố.

Hiện, vợ chồng Vân còn chiếm đoạt của 4 người khác số tiền hơn 100 tỷ đồng và 400 lượng vàng. Trong đó, riêng giám đốc công ty bất động sản ở Bình Thạnh bị lừa hơn 83 tỷ đồng. Ông này còn bị họ dụ đặt cọc 230 lượng vàng để mua căn biệt thự 293A Nguyễn Văn Trỗi. Sau khi nhận tiền, Vân lấy lý do chủ nhà muốn ở thêm vài tháng trong thời gian tìm mua nhà mới, nhưng thực chất để sang tên cho người khác.

Ngoài ra, vợ chồng siêu lừa còn nhận cọc của giám đốc 8 tỷ đồng cho căn nhà khác ở quận Bình Thạnh.

Ngày 14/3, sau 4 năm bị bắt vợ chồng Vân bị TAND TP HCM đưa ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Được đưa đến tòa từ sớm, bà Vân giữ vẻ bình thản trong khi người chồng vẻ suy sụp.

Phiên xử dự kiến kéo dài một tuần.

Hải Duyên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *