Xét về vị trí chiến lược kết hợp với tiện ích và giá bán thì căn hộ Saigon Gateway Quận 9 được xem là có mức giá khá hấp dẫn nhất trong khu vực.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Làm oan nhóm thanh niên ở Sài Gòn, kiểm sát viên bị kỷ luật

Quảng cáo: vanphongquantanbinh.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận tân bình nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận tân bình, văn phòng cho thuê hạng C quận tân bình, văn phòng cho thuê giá rẻ quận tân bình, trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

VKSND TP HCM vừa kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với kiểm sát viên Mai Hoàn Đông (VKSND huyện Bình Chánh) do để xảy ra oan sai trong việc truy tố nhóm thanh niên tội Cướp tài sản.

Ông Đông là kiểm sát viên trực tiếp giải quyết vụ án, người chỉ đạo là ông Lê Thanh Tòng (nguyên Viện phó VKSND huyện) – đã bị cách chức do truy tố oan ông Nguyễn Văn Tấn (chủ quán Xin Chào) và vụ án chòi vịt của ông Nguyễn Văn Bỉ.

lam-oan-nhom-thanh-nien-o-sai-gon-kiem-sat-vien-bi-ky-luat

Đại diện VKSND huyện Bình Chánh trao quyết định đình chỉ vụ án với các bị can. Ảnh: T.G.

Kết quả điều tra của Công an huyện Bình Chánh trước đó xác định, đêm 5/12/2012 đang nhậu tại nơi làm việc, Ong Văn Sệt, Khưu Khánh Sỹ (34 tuổi, cùng quê Sóc Trăng), Trần Văn Uống (27 tuổi) và Đen rủ nhau ra đường Trần Đại Nghĩa chặn xe người đi đường cướp tài sản.

Lúc sau, nam thanh niên tên Quyền chở bạn gái ngang qua thấy nhóm này, sợ bị cướp nên quay đầu xe đến chốt dân phòng trình báo. Công an xã Lê Minh Xuân cùng dân phòng đến hiện trường bắt Uống, Sỹ đưa về lập biên bản bắt người phạm tội quả tang; Sệt và Đen chạy thoát.

Uống và Sỹ bị truy tố về tội Cướp tài sản nhưng đều kêu oan, cho rằng lúc đó cả nhóm mới nhậu xong, đang đi vệ sinh. Do đường vắng, trời tối nên khi gặp anh Quyền hoảng sợ la cướp và đi báo công an.

Sau nhiều lần yêu cầu điều tra bổ sung, tháng 7/2014, TAND huyện Bình Chánh xử sơ thẩm tuyên phạt Uống và Sỹ 1 năm 7 tháng 9 ngày tù (bằng thời gian tạm giam). Từ đơn kêu oan của Uống, TAND TP HCM phúc xử tuyên hủy án, trả hồ sơ điều tra lại. Sệt cũng bị bắt sau đó.

VKS tiếp tục ra cáo trạng truy tố nhóm thanh niên về tội Cướp tài sản. Tuy nhiên, tòa 2 lần nữa trả hồ sơ, người bị hại cũng không có mặt ở những lần này.

Đến ngày 13/12/2016, VKSND huyện Bình Chánh ra quyết định đình chỉ bị can đối với Uống, Sệt và Sỹ do không đủ cơ sở chứng minh họ thực hiện hành vi cướp tài sản. Đơn vị này yêu cầu chính quyền địa phương nơi cư trú khôi phục các quyền lợi hợp pháp cho 3 thanh niên này.

Hải Duyên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *