Xét về vị trí chiến lược kết hợp với tiện ích và giá bán thì căn hộ Saigon Gateway Quận 9 được xem là có mức giá khá hấp dẫn nhất trong khu vực.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Lái tàu vụ cầu Ghềnh được nâng mức tiền bồi thường oan sai

Quảng cáo: vanphongquantanbinh.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận tân bình nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận tân bình, văn phòng cho thuê hạng C quận tân bình, văn phòng cho thuê giá rẻ quận tân bình, trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Ngày 22/2, TAND Bình Dương đã tuyên chấp nhận một phần bản kháng cáo của ông Nguyễn Văn Túy (lái tàu trong vụ tai nạn cầu Ghềnh năm 2011), buộc VKSND TP Biên Hòa (Đồng Nai) bồi thường 322 triệu đồng, tăng 48 triệu đồng so với bản án sơ thẩm. Ngoài ra, cơ quan gây oan sai này phải xin lỗi công khai ông Túy.

Lái tàu Nguyễn Văn Túy (áo trắng) tại phiên tòa. Ảnh: Nguyệt Triều

Lái tàu Nguyễn Văn Túy (áo trắng) tại phiên tòa. Ảnh: Nguyệt Triều.

Tại phiên tòa phúc thẩm, ông Túy cho rằng mức bồi thường ở cấp sơ thẩm không thỏa đáng với những tổn thất mà VKSND TP Biên Hòa gây ra cho ông và gia đình. Trong khi đó, VKSND TP Biên Hòa vẫn giữ quan điểm khi chỉ đồng ý bồi thường các khoản như tòa sơ thẩm đã tuyên như: tổn thất tinh thần, chi phí thuê luật sư, tiền thuê người nuôi vợ của nguyên đơn khi sinh con.

Theo đơn khởi kiện của ông Túy, tối 6/2/2011, ông lái tàu SE2 từ TP HCM – Bình Thuận. Khi đến gần cầu Ghềnh (Đồng Nai), thấy đèn tín hiệu cho phép nên ông cho tàu chạy qua. Tuy nhiên, khi tàu vào đến thì ông phát hiện ôtô kẹt trong cầu nên hãm phanh nhưng không kịp. Tai nạn xảy ra khiến 2 người chết, 22 người bị thương.

Ngay trong đêm, ông Túy và phụ tàu Nguyễn Xuân Phú cùng 4 nhân viên gác chắn, một nhân viên thông tin tín hiệu, một tài xế taxi bị bắt tạm giam để điều tra. Trong đó, ông Túy và phụ tàu bị khởi tố về hành vi Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường sắt. Sau 278 ngày bị giam, ông Túy được tại ngoại điều tra.

Tháng 2/2015, VKSND Biên Hòa đã miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho ông Túy do “chuyển biến tình hình mà hành vi phạm tội không còn gây nguy hiểm cho xã hội”. Sau khi ông Túy kêu oan nhiều nơi, VKSND Biên Hòa ra quyết định đình chỉ vụ án đối với ông, với lý do hành vi chưa cấu thành tội phạm.

Sau nhiều lần hòa giải không thành, ông Túy kiện ra TAND thị xã Thuận An (Bình Dương, nơi ông cư ngụ) để đòi VSKND Biên Hòa bồi thường 2,4 tỷ đồng tiền tổn thất tinh thần, mất thu nhập trong thời gian tạm giam, gia đình thăm nuôi, chi phí ra Hà Nội kêu oan, đơn thư, tiền thuê nuôi vợ sinh trong lúc bị tạm giam…

Tai nạn cầu Ghềnh khiến 2 người tử vong. Ảnh: Hoàng Thắng

Tai nạn cầu Ghềnh khiến 2 người tử vong. Ảnh: Hoàng Thắng

Ngày 28/9, TAND thị xã Thuận An (Bình Dương) đã tuyên yêu cầu VKSND TP Biên Hòa, Đồng Nai bồi thường cho ông 274 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, chi phí kêu oan, tiền lương trong mấy tháng bị tạm giam,… đồng thời công khai xin lỗi oan sai cho ông. Không chấp nhận bản án, ông Túy kháng cáo lên TAND Bình Dương, yêu cầu tăng mức bồi thương lên gần một tỷ đồng.

Liên quan đến vụ tai nạn, cuối năm ngoái, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt 4 nhân viên gác chắn cầu Ghềnh từ 2 đến 5 năm tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Tài xế ôtô gây kẹt xe bị phạt 5 năm tù về tội Cản trở giao thông đường sắt.

Nguyệt Triều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *