Xét về vị trí chiến lược kết hợp với tiện ích và giá bán thì căn hộ Saigon Gateway Quận 9 được xem là có mức giá khá hấp dẫn nhất trong khu vực.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Công an điều tra sự cố vỡ bể chứa thải quặng ở Nghệ An

Quảng cáo: vanphongquantanbinh.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận tân bình nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận tân bình, văn phòng cho thuê hạng C quận tân bình, văn phòng cho thuê giá rẻ quận tân bình, trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Chiều 14/3, ông Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cho hay đã tiếp nhận công văn của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh liên quan sự cố vỡ bể chứa thải quặng ở Quỳ Hợp.

Trong công văn, Thường trực tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh tiếp tục phân tích mức độ ô nhiễm môi trường, đánh giá sai phạm của Xí nghiệp thiếc Suối Bắc, kiểm đếm thiệt hại của người dân, xây dựng phương án đền bù và khắc phục sự cố môi trường.

Tỉnh uỷ yêu cầu điều tra toàn diện hoạt động khai thác khoáng sản của Xí nghiệp thiếc Suối Bắc và chỉ rõ công ty mẹ là Công ty cổ phần kim loại màu Nghệ Tĩnh phải có trách nhiệm đền bù thiệt hại và khắc phục sự cố.

Nếu việc vi phạm là nghiêm trọng, nguyên nhân do tổ chức khai thác không an toàn, có yếu tố khai thác khoáng sản không có phép, theo chỉ đạo của Tỉnh uỷ, các cơ quan có thẩm quyền phải đề nghị thu hồi giấy phép.

Các cơ quan chức năng và Ủy ban nhân dân huyện Quỳ Hợp phải rà soát các điểm mỏ trên địa bàn, kết quả báo cáo Thường trực tỉnh ủy trước ngày 15/4. Trường hợp nào khai thác không đảm bảo chất lượng, không an toàn, có nguy cơ ô nhiễm phải đình chỉ hoạt động, yêu cầu khắc phục.

Toàn bộ kết quả kiểm ra và biện pháp xử lý báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 16/3.

“Ngày mai (15/3) UBND tỉnh Nghệ An sẽ có công văn gửi trực tiếp cho giám đốc Công an tỉnh yêu cầu chỉ đạo điều tra toàn diện hoạt động của Xí nghiệp thiếc Suối Bắc; nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm”, ông Hồng nói.

cong-an-dieu-tra-su-co-vo-be-chua-thai-quang-o-nghe-an

Bế chứa xảy ra sự cố. Ảnh: Hải Bình.

Cũng trong chiều 14/3, đoàn công tác của tỉnh Nghệ An do ông Lê Quang Huy (Phó Bí thư tỉnh ủy) và Đinh Viết Hồng (Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An) dẫn đầu đã tới hiện trường bể chứa bị vỡ. Sau khi kiểm tra, đoàn đã làm việc với UBND huyện Quỳ Hợp, đại diện các sở ban ngành và Công ty cổ phần Kim loại màu Nghệ Tĩnh.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng nói rằng bước đầu nhìn nhận thì đây là sự cố nguy hiểm. “Đã đến nước này phải xử lý nghiêm. Vì từ trước tới nay, ta hay làm cho qua chuyện rồi”, ông nói.

Trước đó rạng sáng 9/3, đập chứa bùn thải quặng của Xí nghiệp thiếc Suối Bắc nằm ở độ cao hàng trăm mét trên núi xã Châu Thành (Quỳ Hợp) bất ngờ vỡ phần thân rộng chừng 12 m. Khoảng 100 mét khối bùn thải quặng tràn ra sông Nậm Huống. Sự cố làm hơn 200kg cá của một nuôi của một số hộ dân lấy nguồn nước từ sông Nậm Huống.

Xí nghiệp khai thác thiếc Suối Bắc hoạt động tại huyện Quỳ Hợp nhiều năm qua, chuyên khai thác quặng thiếc ở các hầm lò để nghiền tuyển quặng. Bình quân mỗi ngày xí nghiệp khai thác hơn 100 tấn đất đá.

Hải Bình

>> Bể chứa hàng nghìn m3 bùn thải quặng có dấu hiệu đắp bằng đất

>>Xí nghiệp thiếc bị đình chỉ hoạt động sau sự cố vỡ đập chứa bùn thải

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *