Xét về vị trí chiến lược kết hợp với tiện ích và giá bán thì căn hộ Saigon Gateway Quận 9 được xem là có mức giá khá hấp dẫn nhất trong khu vực.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Chủ xe gắn ‘súng máy’ tự chế sẽ bị xử phạt thế nào?

Quảng cáo: vanphongquantanbinh.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận tân bình nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận tân bình, văn phòng cho thuê hạng C quận tân bình, văn phòng cho thuê giá rẻ quận tân bình, trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Trước việc, chiếc xe máy tự chế gắn “súng máy” với phần đạn giả bị công an Đà Nẵng tạm giữ, trao đổi với VnExpress, một số luật sư cho biết có đủ căn cứ, chế tài để xử lý tài xế và cũng như tịch thu phương tiện.

Khoản 2 điều 55 Luật giao thông đường bộ 2008 quy định: “Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Điều 17 Nghị định 46 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt nêu rõ, người điều khiển loại xe sản xuất, lắp ráp trái quy định tham gia giao thông sẽ bị xử phạt từ 800.000 đến 1.000.000 đồng.

Ngoài ra, người điều khiển còn bị tịch thu phương tiện và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Theo luật sư Phạm Thanh Bình (Giám đốc Công ty Luật Bảo Ngọc, Hà Nội), quy định tịch thu phương tiện là chủ trương tốt của chính phủ nhằm ngăn chặn những hành vi cố tình vi phạm, gây ảnh hưởng đến an toàn của người tham gia giao thông.

Ông Bình cho rằng không chỉ dừng lại ở tịch thu mà còn cần tăng mức phạt hơn nữa để mang tính răn đe, đặc biệt với những trường hợp lắp ráp, độ xe trái quy định, đua xe.

Phương Sơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *