Bé gái lớp 1 ở Sài Gòn nghi bị xâm hại trong trường

Trình báo với Công an quận Thủ Đức (TP HCM), chị Thanh (39 tuổi) cho biết, trưa 14/2 con gái tên Liên (học lớp 1 trường điểm ở địa phương) về lớp, sau khi ăn cơm, đã bị người đàn ông mặc áo đỏ, quần đen, đeo đồng hồ màu vàng xâm hại. Vụ việc có 4 học sinh cùng lớp chứng kiến.

Hậu quả khiến vùng kín của cháu bị chảy nhiều máu. Chiều cùng ngày đón con về nhà, phát hiện dấu hiệu bất thường, chị gặng hỏi thì bé Liên kể lại sự việc.

Chị Thanh gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm của con nhưng không được nên phải gọi cho bảo mẫu và phản ánh với nhà trường. Chị cũng đưa con đến Bệnh viện Từ Dũ điều trị. “Bác sĩ thông báo có vết rách trong vùng kín của cháu khiến tôi rất đau lòng”, đơn tố cáo nêu.

Ngay hôm sau chị Thanh đến Công an phường Bình Thọ và Công an quận Thủ Đức cung cấp bệnh án của con gái. Cảnh sát đến kiểm tra camera an ninh của trường, phát hiện camera số 4 (ghi hình lớp Liên) bị mất nội dung đúng thời điểm bé gái nghi bị xâm hại.

nguoi-me-o-sai-gon-to-con-gai-lop-1-bi-xam-hai

Đại tá Lê Anh Tuấn thông tin về vụ việc. Ảnh: Q.T

Trong công văn ngày 11/3, Phòng Giáo dục quận Thủ Đức khẳng định không có chuyện bé Liên bị xâm hại như gia đình trình báo.

Theo Phòng Giáo dục, hôm đó cô bảo mẫu thấy cháu Liên khóc, hỏi thì bé nói “nhớ mẹ”. Trích xuất hình ảnh các camera tại trường thời điểm đó không có nội dung thể hiện có người đàn ông như gia đình bé Liên miêu tả. Kết quả làm việc với 4 bạn học cùng lớp với Liên, các em đều cho rằng “không có chú nào vào lớp” sau giờ ăn trưa và “bạn ấy bị té do nghịch trên bàn”.

Phòng Giáo dục cũng cho rằng, khi cảnh sát đến điều tra, dựng lại hiện trường trước sự chứng kiến của mẹ con chị Thanh và 4 học sinh, bé Liên nói với mọi người “ở nhà con nói với mẹ là bị té mà mẹ không tin, mẹ cứ dạy con phải nói chuyện gì đâu”.

Không đồng ý với quan điểm của Phòng Giáo dục, gia đình chị Thanh tiếp tục khiếu nại. “Là mẹ không ai muốn nói việc này ra vì ảnh hưởng đến tương lai con mình. Tôi đã suy nghĩ rất kỹ mới quyết định tố cáo”, chị Thanh bức xúc.

Chiều 13/3, Đại tá Lê Anh Tuấn – Trưởng Công an quận Thủ Đức – cho biết, kết quả giám định pháp y cho thấy màng trinh cháu bé không rách, không có tinh dịch trong âm đạo.

Camera an ninh số 4 bị mất dữ liệu là do có nguồn điện nối với hội trường, nữ lao công trưa hôm ấy đã cúp cầu dao nên máy không hoạt động. Đây không phải là camera giám sát lớp, chỉ quan sát ở hành lang. Các đầu thu còn lại đều không thấy có người đàn ông lạ vào khu vực.

Về lời khai của bé Liên, cảnh sát ghi nhận, lúc bé cho là bị người đàn ông xâm hại, lúc nói là bị ngã. Còn các cháu cùng lớp đều xác nhận bé Liên có bị ngã.

“Trong lớp lúc đó không chỉ có một mình cháu bé, nếu có ai vào xâm hại thì các cháu khác phải biết. Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa đưa ra kết luận, cần phải điều tra cho đến kết quả cuối cùng”, đại tá Tuấn nói.

Quốc Thắng

* Tên mẹ con bé gái đã thay đổi.