Xét về vị trí chiến lược kết hợp với tiện ích và giá bán thì căn hộ Saigon Gateway Quận 9 được xem là có mức giá khá hấp dẫn nhất trong khu vực.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

An ninh siết chặt phiên xử băng giang hồ chém người ở Sài Gòn

Quảng cáo: vanphongquantanbinh.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận tân bình nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận tân bình, văn phòng cho thuê hạng C quận tân bình, văn phòng cho thuê giá rẻ quận tân bình, trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Sáng 14/3, ông Sỳ Vĩnh Sáng (56 tuổi) cùng 11 bị cáo được đưa đến TAND quận Bình Tân trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của gần 100 cảnh sát, trong đó có đặc nhiệm hình sự mặc thường phục. Đây là hai băng nhóm giang hồ đã gây ra vụ đâm chém nhau tại Bệnh viện Quốc Ánh (quận Bình Tân) hồi tháng 6 năm ngoái.

Rất đông người đến xem phiên xử, song chỉ một số ít được vào.

Trình bày với tòa, ông Sáng không đồng ý nhiều cáo buộc của VKS. Ông khẳng định không tham gia gây thương tích, không xúi nhóm đàn em đi đánh nhau.

Trong phần xét hỏi, tòa cách ly ông Sáng khi thẩm vấn các bị cáo còn lại. Nhiều đàn em của đại ca giang hồ khai “chỉ nghe thấy bạn bị chém thì chạy đến bệnh viện bênh vực”.

an-ninh-siet-chat-phien-xu-bang-giang-ho-chem-nguoi-trong-benh-vien

Ông Sáng tại tòa hôm nay. Ảnh: Quốc Thắng.

Theo cáo trạng, mâu thuẫn bắt đầu do hai nhóm thanh niên gây hấn nhau khi đi bơi. Bị đánh, một người về mách với anh trai Cổ Vũ Linh (25 tuổi). Người này gọi Trần Minh Đương (29 tuổi) cùng mang dao đi trả thù cho em.

Thấy nhóm đối thủ đứng trước nhà ông Sỳ Vĩnh Sáng, bộ đôi xông đến tấn công. Sín Hỷ Phí (37 tuổi, em vợ ông Sáng) cầm cây sắt chống trả nhưng vẫn bị chém vào tay và lưng.

Phí được người nhà đưa đến Bệnh viện Quốc Ánh thì gặp nhóm Linh đang cấp cứu. Hai bên tiếp tục ẩu đả.

Ông Sáng đi công việc về, hay tin em vợ bị chém, con gái cũng bị đánh ở bệnh viện nên kêu nhóm đàn em “lên bệnh viện xem sao”. Ông ngăn cản khi thấy họ cầm theo hung khí, nhưng nghe đám đàn em lý giải “tụi nó cầm hàng mình cũng cầm hàng, sợ gì” nên thôi.

Cơ quan điều tra xác định, khi đến bệnh viện, ông Sáng đánh vào mặt Linh khiến anh ta ngã ra giường. Nhiều đàn em của ông cũng xông vào nhưng được mọi người can ngăn nên quay ra và đuổi chém Đương – đang ngồi chờ ở ngoài. Họ tiếp tục xộc vào phòng cấp cứu chém Linh nhiều nhát rồi bỏ trốn.

Vụ truy sát được camera an ninh bệnh viện ghi lại. Cảnh sát triệu tập gần 30 người liên quan, thu giữ nhiều mã tấu, dao, búa…

Căn cứ kết quả giám định pháp y của Linh, Đương và Phí, Công an Bình Tân bắt ông Sáng và 15 người (thuộc 2 băng nhóm) về hành vi Cố ý gây thương tích.

an-ninh-siet-chat-phien-xu-bang-giang-ho-chem-nguoi-trong-benh-vien-1

Lực lượng bảo vệ, cảnh sát túc trực bên ngoài tòa. Ảnh: Quốc Thắng.

Sỳ Vĩnh Sáng khá có tiếng trong giới giang hồ Sài Gòn xưa với biệt danh “Hùm xám cây Da Sà”. Ông từng nhiều lần lĩnh án và bị buộc cải tạo từ năm 1976 đến 1999.

Ra trại, ông này được cho là làm việc cho trùm giang hồ Sài Gòn Trương Văn Cam (tức Năm Cam).

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 3 ngày.

Quốc Thắng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *