Xét về vị trí chiến lược kết hợp với tiện ích và giá bán thì căn hộ Saigon Gateway Quận 9 được xem là có mức giá khá hấp dẫn nhất trong khu vực.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

7 đại gia thủy sản chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ của ngân hàng hầu tòa

Quảng cáo: vanphongquantanbinh.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận tân bình nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận tân bình, văn phòng cho thuê hạng C quận tân bình, văn phòng cho thuê giá rẻ quận tân bình, trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Ngày 27/2, TAND tỉnh Cà Mau xét xử sơ thẩm nguyên giám đốc 7 công ty, xí nghiệp thủy sản ở Cà Mau, cùng 8 người từng là lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB – Chi nhánh Minh Hải) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Nữ giám đốc DNTN Ngọc Sinh đến tòa bằng xe lăn. Ảnh: Phúc Hưng

Nữ giám đốc DNTN Ngọc Sinh đến tòa bằng xe lăn. Ảnh: Phúc Hưng

Trong đó, bà Đặng Thị Ngợi (Xí nghiệp kinh doanh chế biến thủy sản và xuất khẩu Ngọc Sinh – DNTN Ngọc Sinh); Nguyễn Tấn Hải (Tổng giám đốc Công ty TNHH chế biến và xuất nhập khẩu Việt Hải – Công ty Việt Hải); Huỳnh Minh Trung (Công ty TNHH Nhật Đức – Công ty Nhật Đức) và 4 giám đốc công ty kinh doanh thủy sản khác bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ án, 9 người khác là cựu nhân viên các công ty này cũng bị truy tố về cùng tội danh, với vai trò đồng phạm.

Riêng, ông Trịnh Tuấn Mẫn – nguyên Giám đốc VDB Minh Hải, cùng 7 nhân viên bị truy tố tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Khác với lúc mới bị bắt tạm giam hơn 6 tháng trước, các bị cáo gầy đi nhiều, một vài người đến tòa phải nhờ sự trợ giúp sức khỏe của cán bộ y tế. Trong đó, nữ giám đốc Đặng Thị Ngợi ngồi trên xe lăn. Có gần 20 luật sư tham gia bào chữa trong phiên tòa.

Tuy nhiên, phiên tòa đã phải tạm hoãn sau phần thủ tục do vắng mặt nhiều người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, đồng thời cũng là nhân chứng. Dự kiến, phiên tòa mở lại vào ngày 20/3.

Theo cáo trạng, từ năm 2009 đến 2011, 7 người đứng đầu các doanh nghiệp ở Cà Mau chỉ đạo cấp dưới lập hồ sơ tài chính khống vay vốn VDB Minh Hải. Họ đã sử dụng số tiền trái mục đích dẫn đến mất khả năng thanh toán. Trong đó, Đặng Thị Ngợi bị cáo buộc chiếm đoạt của VDB Minh Hải số tiền lớn nhất, hơn 266 tỷ đồng.

Được thành lập năm 2000, DNTN Ngọc Sinh do bà Ngợi làm chủ từng là đối tác lâu dài của VDB Minh Hải. Tuy nhiên khi làm ăn thua lỗ, nữ giám đốc đã chỉ đạo kế toán trưởng Dương Minh Chánh lập các báo cáo tài chính khống thể hiện kết quả kinh doanh có lãi, dù đã lỗ hơn chục tỷ đồng để hợp thức hóa hồ sơ vay vốn ngân hàng.

Năm 2009-2010, bà Ngợi còn ủy quyền cho chồng là Nguyễn Trung Thành ký khống 31 hợp đồng xuất khẩu với đối tác nước ngoài có tổng giá trị hơn 21 triệu USD (dù giá trị các hợp đồng chỉ hơn 6,5 triệu USD), kê khống giá trị tài sản như máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải, quyền sử dụng đất,… từ 24,5 lên 115 tỷ đồng để vay tiền. Tổng cộng, công ty của bà Ngợi đã được VDB Minh Hải giải ngân hơn 303 tỷ.

Cũng với thủ đoạn tương tự, Huỳnh Minh Trung – Giám đốc công ty Nhật Đức – đã chiếm đoạt của VDB Minh Hải hơn 143 tỷ đồng.

Còn Nguyễn Tấn Hải cũng bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 75 tỷ đồng; Phan Xuân chiếm đoạt hơn 85 tỷ đồng; Nguyễn Hữu Thành chiếm đoạt trên 107 tỷ đồng của VDM Minh Hải…

Bằng các thủ đoạn gian dối, người đứng đầu 7 công ty trên đã chiếm đoạt tổng cộng hơn 1.069 tỷ đồng của Ngân hàng phát triển Việt Nam chi nhánh Minh Hải.

Để xảy ra việc này, ông Trịnh Tuấn Mẫn – nguyên Giám đốc VDB Minh Hải bị cáo buộc ký 70 hồ sơ thẩm định cho vay trên 376 tỷ đồng, ký 90 hợp đồng tín dụng xuất khẩu cho vay gần 672 tỷ đồng và ký 61 hồ sơ giải ngân 240 tỷ đồng.

Ngoài ra, 7 nhân viên dưới quyền ông Mẫn bị buộc tội tham mưu, ký vào các hồ sơ vay vốn gây thiệt hại cho VDB Minh Hải.

Phúc Hưng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *