Xét về vị trí chiến lược kết hợp với tiện ích và giá bán thì căn hộ Saigon Gateway Quận 9 được xem là có mức giá khá hấp dẫn nhất trong khu vực.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

5 luật sư tình nguyện sang Malaysia hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương

Quảng cáo: vanphongquantanbinh.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận tân bình nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận tân bình, văn phòng cho thuê hạng C quận tân bình, văn phòng cho thuê giá rẻ quận tân bình, trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Sáng nay, nguồn tin của VnExpress cho hay biết gia cảnh nghèo khó của Đoàn Thị Hương, nghi phạm bị xét xử tại Malaysia với cáo buộc giết người, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đề xuất lập đoàn trợ giúp pháp lý thiện nguyện. Đây là lần đầu tiên Liên đoàn có động thái này. Các luật sư tự lo mọi chi phí.

Căn cứ tính chất vụ án và đặc thù tố tụng của Malaysia, nguồn tin cho hay để tham vấn pháp lý giúp luật sư bào chữa của Đoàn Thị Hương cần ít nhất sự hỗ trợ từ 5 luật sư Việt Nam. Do đó, Liên đoàn cử 4 người thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội và TP HCM. Người thứ 5 là lãnh đạo Liên đoàn.

Tiêu chí lựa chọn luật sư tham gia đoàn trợ giúp pháp lý thiện nguyện là có kinh nghiệm bào chữa án hình sự, giỏi ngoại ngữ, có kinh nghiệm nghiên cứu luật pháp nước ngoài… Mỗi luật sư có thế mạnh riêng để hỗ trợ lẫn nhau.

Do không thể tham gia tố tụng trong vụ án, 5 luật sư Việt Nam dự kiến giúp luật sư nước sở tại những thông tin liên quan công dân Việt Nam. “Họ sẽ trực tiếp liên hệ với gia đình công dân Việt Nam về vấn đề nhân thân Đoàn Thị Hương”, nguồn tin cho hay.

Các luật sư cũng sẽ cung cấp những quy định của luật pháp Việt Nam với hành vi tương tự, giúp luật sư của Đoàn Thị Hương cung cấp thông tin tham khảo tới tòa án Malaysia, bảo đảm đúng với quy định pháp luật nước sở tại cũng như các thông lệ quốc tế.

5-luat-su-tinh-nguyen-sang-malaysia-ho-tro-phap-ly-cho-doan-thi-huong

Đoàn Thị Hương (bìa trái ảnh) là một trong hai người bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Jong-nam.

Tuần trước, Liên đoàn có văn bản gửi Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp đề xuất được tham gia hỗ trợ tư pháp cho Đoàn Thị Hương. Ngày 4/3, luật sư bào chữa trực tiếp cho Đoàn Thị Hương tại tòa án Malaysia ông S.Selvam Shanmugam đã sang Việt Nam gặp gia đình thân chủ. Luật sư Shanmugam cho hay có niềm tin Đoàn Thị Hương vô tội và mong muốn các luật sư Việt Nam làm cộng sự trong quá trình tố tụng.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương ngày 1/3 ra tòa địa phương Sepang tại Malaysia và nghe cáo trạng. Hương đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội. Luật sư không biện hộ trong phiên tòa này. Vụ án dự kiến được chuyển lên tòa thượng thẩm Shah Alam. Phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra ngày 13/4.

Đoàn Thị Hương cùng một bị cáo và 4 người khác (vẫn đang lẩn trốn) vào ngày 13/2/2017, lúc 9h tại sảnh khởi hành ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur KILA2, Sepang, quận Sepang, bang Selangor Darul Ehsan, bị cáo buộc có chung âm mưu sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol.

Giới chức Hàn Quốc và Malaysia cho rằng nạn nhân trong vụ án chính là Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng chỉ xác nhận người thiệt mạng là công dân mang hộ chiếu ngoại giao Kim Chol.

Bảo Hà

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *